แชร์ไปที่ :
ข่าวกิจกรรม
ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรได้เพิ่มพูนความรู้หรือประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเรียนการสอนของภาพวิชา และเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาบูรณาการสู่การเรียนการสอนและการปฏิบัติงาน

       วันที่ 19 กันยายน 2568 ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดย ดร.สุวรรณี ทองรอด อาจารย์ประจำภาควิชาภาษาไทย นำคณะศึกษาดูงานจำนวน 11 คน เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรี โดยมีอาจารย์ ดร.มธุรส ปราบไพรี รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการฯ และบุคลากรสำนักวิทยบริการฯ ให้การต้อนรับและนำชม

       การศึกษาดูงานครั้งนี้ ประกอบด้วย หอเกียรติภูมิปัญญามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี (PBRU Hall of Fame) สถานที่รวบรวมความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีและท้องถิ่น ทั้งในอดีตและแนวโน้มการพัฒนาต่อไปในอนาคต นิทรรศการห้องรอยเสด็จฯเพชรบุรี รัชกาลทที่ 9 และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นิทรรศการห้องเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10 และพระบรมวงศ์ นิทรรศการห้องราชภัฏน้อมนำแนวพระราชดำริเพื่อการพัฒนา เป็นที่รวบรวมความรู้ด้านศาสตร์พระราชากับการพัฒนาท้องถิ่นของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี สะท้อนเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

       โดยวัตถุประสงค์ในการเข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้ศาสตร์พระราชาและภูมิปัญญาราชภัฏเพชรบุรีในครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรได้เพิ่มพูนความรู้หรือประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเรียนการสอนของภาควิชา และเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญ และสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาบูรณาการสู่การเรียนการสอนและการปฏิบัติงานได้

เขียนข่าวโดย : นายวิโรจน์ ว่องไวไพโรจน์

อัลบั้มภาพ

ติดต่อเราผ่าน Facebook


แบบฟอร์มรับข้อเสนอแนะด้านสิ่งแวดล้อม
https://bit.ly/3JOY4He